Máy chế biến chăn nuôi

Máy ép cám viên trục đứng và trục ngang có gì khác nhau không?

Trong chăn nuôi, thức ăn có một vai trò quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng vật nuôi và quyết định hiệu quả chăn nuôi. Tuy nhiên, giá thành thức ăn công nghiệp bán sẵn thường khá cao gây khó khăn cho người chăn nuôi. Xuất phát từ những lý do đó, nhiều nông hộ đã tự chế biến cám viên chăn nuôi bằng các dòng máy ép viên từ thô sơ đến hiện đại.

may ep cam vien

Vậy dùng loại máy nào sẽ hiệu quả, tiết kiệm chi phí tối đa cho bà con? Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bà con những ưu – nhược điểm của 2 dòng máy ép cám viên thịnh hành nhất hiện nay do Công ty Bình Quân trực tiếp chế tạo là máy ép cám viên trục đứng và máy ép cám viên trục ngang.

Liệu có điểm chung giữa hai dòng máy ép cám viên trục đứng và trục ngang không?

Máy ép cám viên trục đứng và trục ngang đều là dòng sản phẩm được Công ty Bình Quân trực tiếp sản xuất. Chúng đều có khả năng ép được các nguyên liệu thô tươi cho thành phẩm viên cám chắc chắn không bị bở vụn. Viên cám ép ra có thể cho vật nuôi ăn trực tiếp luôn hoặc phơi, sấy để dự trữ lâu dài. Kích thước viên cám có thể thay đổi bằng cách sử dụng các mặt sàng kích cỡ khác nhau đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng.

Ưu nhược điểm của hai loại máy ép cám viên trục đứng và máy ép cám viên trục ngang là gì?

Ngoài những điểm chung giống nhau, cả 2 dòng máy ép cám viên trục đứng và trục ngang đều có những ưu nhược điểm riêng phù hợp theo từng nhu cầu sử dụng của bà con.

Máy ép cám viên trục đứng Máy ép cám viên trục ngang 
Trục ép, quả lô và mặt sàng được đặt trên cùng một trục thẳng đứng Sử dụng trục đùn dạng xoắn đặt trên trục nằm ngang cùng với mặt sàng và dao cắt.
Ép đa dạng nguyên liệu thô: ngô hạt, thóc, hỗn hợp hạt ngũ cốc, rau, cua, ốc… Độ ẩm hỗn hợp 20%. Ép nguyên liệu: bột cám, bã bia, bã đậu, rau, cá…
Sử dụng hộp số vi sai nên máy khỏe, chạy êm cho năng suất cao. Lực ép yếu, tốc độ đùn ép chậm cho năng suất thấp hơn, tối đa 120 kg/giờ.
Điều chỉnh độ dài – ngắn của viên cám nhờ bộ phận dao cắt. Chỉ có dao cắt trong nên viên cám đùn ra có độ dài không đồng đều.
Sử dụng nguồn điện 220V và 380V ( Tùy loại máy) Chỉ sử dụng được nguồn điện 220V

Tại sao máy ép viên trục đứng ép được ngô nguyên hạt, thóc mà máy ép viên trục ngang không làm được?

Máy ép cám viên trục đứng có khả năng ép được đa dạng nguyên liệu hơn dòng trục ngang như ngô hạt, thóc, cá khô, ốc, trùn quế… cho năng suất cao nhờ được trang bị bộ phận hộp số ô tô. Bộ vi sai ô tô có nhiệm vụ giảm tải cho mô tơ đồng thời tăng tốc độ hoạt động của trục ép giúp máy khỏe hơn và nghiền ép nguyên liệu dễ dàng, nhanh chóng.

Dòng máy ép cám viên trục ngang hoạt động dựa trên chuyển động quay của trục xoắn cuốn nguyên liệu vào trong lòng thể tích rỗng và nghiền nát nguyên liệu đẩy chúng lọt qua sàng tạo hình thành viên. Chính bởi đó lực ép sẽ yếu hơn và chỉ ép được các nguyên liệu thô mềm như rau, cá, cua…

may ep cam vien truc ngang

Viên cám ép ra có điều chỉnh được kích thước, độ dài/ngắn không?

Để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng Công ty Bình Quân đã cải tiến ra dòng máy ép cám viên trục đứng với các mặt sàng đa dạng kích thước và bộ phận dao cắt có thể điều chỉnh độ ngắn/ dài của thành phẩm. Máy có các mặt sàng kích thước lỗ 3 ly – 3,5 ly – 4 ly – 5 ly nên viên cám ép ra có kích cỡ tương ứng phù hợp cho nhiều giống vật nuôi và từng thời kỳ tăng trưởng của chúng.

Đối với dòng máy ép cám viên trục ngang cũng có các mặt sàng kích thước khác nhau 3 ly – 5 ly – 8 ly – 10 ly tùy loại máy. Bộ phận dao cắt trong đã được cố định nên không điều chỉnh được độ ngắn dài của viên cám thành phẩm theo ý muốn nên viên cám ép ra có kích thước không đều nhau.

Năng suất hai dòng máy ép viên trục đứng và trục ngang có khác biệt lớn ra sao?

Video máy ép cám viên trục đứng

Chính bởi sự khác nhau về cấu tạo mà năng suất của hai dòng máy này cũng không hề giống nhau. Máy ép cám viên trục đứng với trục ép khỏe, tốc độ nghiền ép nhanh chóng nên cho năng suất cao hơn hẳn dòng máy đùn viên. Máy được chế tạo với nhiều loại khác nhau với công suất đa dạng, sử dụng nguồn điện 220V hoặc 380V phù hợp với mọi nhu cầu của bà con.

Video máy ép cám viên trục ngang

Máy đùn viên do tốc độ hoạt động chậm, lực ép yếu hơn nên năng suất ép viên thấp chỉ đáp ứng được nhu cầu chăn nuôi của các nông hộ chăn nuôi nhỏ lẻ.

Ví dụ: Dòng máy ép cám viên trục đứng S150 sử dụng động cơ điện 220V, năng suất dao động 100-150 kg/giờ. Máy đùn viên hỗn hợp dùng điện 220V nhưng năng suất chỉ đạt tối đa 100-120 kg/giờ.

Để tìm hiểu rõ hơn về cấu tạo và tính năng cũng như cách vận hành các máy ép cám viên bà con có thể liên hệ với nhân viên chăm sóc khách hàng qua số điện thoại 09.4187.5995 (zalo) để được hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ nhanh nhất hoặc đến trực tiếp trụ sở chính của Công ty để được đội ngũ kỹ thuật hướng dẫn vận hành máy.

XEM THÊM CÁC DÒNG MÁY CỦA CÔNG TY BÌNH QUÂN:

Top 3 máy ép cám viên hiện đại nhất hiện nay – Giá rẻ, giao hàng toàn quốc

 

 

 

 

 

 

Sending
User Review
0 (0 votes)

Related posts

Báo giá các loại máy ép cám viên của công ty Bình Quân sản xuất

phuonganh

Bảo quản thức ăn ủ chua cùng máy băm cỏ đa năng Bình Quân

phuonganh

Cách chế biến thức ăn cho bò sữa – Đảm bảo dinh dưỡng cho sữa tốt

Thanh Thảo

Leave a Comment