Máy chế biến thực phẩm

Hướng dẫn cách làm bánh cuốn ngon – Kinh doanh đồ ăn sáng

Ngày nay cuộc sống bận rộn khiến con người trở lên mệt mỏi hơn, thời gian chăm sóc sức khỏe trở nên quý giá hơn. Bữa sáng rất quan trọng cho mỗi ngày, vì vậy hầu hết mọi người đều ăn sáng từ các món ăn làm sẵn, các món ăn sáng từ gạo rất được ưa chuộng như phở, bún, bánh cuốn …

Đây là cơ hội cho những người chưa có công ăn việc làm lại bận chăm sóc gia đình, có thể làm thêm chỉ vài tiếng buổi sáng kinh doanh đồ ăn nhanh. Giúp kiếm thêm thu nhập, nhiều cửa hàng đắt hàng có thể bán hàng trăm xuất mỗi buổi sáng. Hầu hết các món như bún, phở, bánh cuốn thường có giá chung khoảng từ 20 – 30.000 đ / xuất.

Để kinh doanh món bánh cuốn các bạn nên học cách làm bánh cuốn, bánh cuốn thực ra cũng rất dễ làm. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món bánh cuốn ngon đúng vị, kinh doanh đắt hàng và trở thành thương hiệu nối tiếng.

Cách chọn gạo làm bánh cuốn

Để có món bánh cuốn ngon cần phải có gạo ngon, không phải gạo ngon để nấu cơm vì vậy gạo làm bánh cuốn không được dẻo quá, không cứng quá. Gạo phù hợp để làm món bánh cuốn chính là gạo Khang dân.

Cách ngâm gạo làm bánh cuốn

Để làm bánh cuốn cần phải ngâm cho gạo ngậm nước, thời gian ngâm gạo làm bánh cuốn là khoảng 4 -5 tiếng. Nếu ngâm lâu quá gạo sẽ bị chua dẫn đến bánh cũng có vị chua, nếu ngâm gạo không đủ nước bánh sẽ bị cứng.

Cách xay gạo nước làm bánh cuốn

Để làm bánh cuốn cần có bột thật mịn, nếu xay bằng cối đá thường phải xay 2 – 3 lần mới đạt độ mịn, nếu bột không đạt bánh sẽ bị lỗ chỗ vết bột cục nhỏ không chín nhanh được, trong khi nếu để bánh lâu trên nồi hơi sẽ bị nát. Hiểu được điều này công ty Bình Quân chế tạo ra máy xay bột nước bằng inox, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa đáp ứng được độ mịn của bột làm bánh cuốn. Chi tiết và video hướng dẫn xay bột nước

Cách tráng bánh cuốn

Chuẩn bị nồi hơi căng 1 lớp vải mỏng trên mặt nồi để hơi nóng trên bề mặt làm chín bánh, mẹt cói để ra bánh, múc một muôi bột lên mặt nồi hơi chờ khoảng 3 giây là bánh chín, dùng que tre để nhấc bánh ra.

Cho nhân vào và cuốn lại là xong phần làm bánh.

Cách làm nhân bánh cuốn

Để có món bánh cuốn ngon không thể thiếu phần nhân bánh, để làm nhân bánh cần có thịt, mọc nhĩ, hành tây. Cách làm : Thịt nạc vai xay nhỏ cho vào nồi đảo đều không để thịt vón cục, cho mọc nhĩ đảo một lát rồi cho hành tây đã băm nhỏ vào, thêm gia vị cho vừa đảo chín để nguội chờ cuốn vào bánh.

Cách làm nước chấm

Để có món bánh cuốn ngon không thể thiếu nước chấm ngon, để làm nước chấm dùng cho bánh cuốn. 

Công thức chuẩn nước chấm :

Nước sôi để nguội: 100ml

Đường: 30g

Nước mắm ngon: 30g

Tỏi, ớt băm nhỏ

Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị, cho vào bát khuấy đều đến khi tan hết đường, cho tỏi ớt cho vừa.

Vậy là bạn đã biết cách làm món bánh cuốn ngon rồi, chỉ cần thêm một chiếc máy xay bột nước nữa là có thể kinh doanh món bánh cuốn ngon kiếm thêm thu nhập. Trước khi làm cửa hàng nên làm cho mọi người ăn đến khi khen ngon thì mở quán là ngon luôn.

Sending
User Review
4 (1 vote)

Related posts

Mua máy ép dầu lạc công nghiệp giá rẻ Bình Quân – Giao toàn quốc

Thanh Thảo

Máy xay bột nước inox công ty Bình Quân – Nghiền gạo nước làm bánh

phuonganh

Máy làm mỳ gạo – máy làm mỳ 2 nòng công suất lớn hiệu quả cao

phuonganh

Leave a Comment