Máy chế biến chăn nuôi

Cách chế máy xay thịt thành máy ép cám viên cho chim bằng tay

Ngày nay, có rất nhiều cơ sở, xưởng sản xuất các loại cám hỗn hợp đầy đủ thành phần dinh dưỡng cho chim ăn. Tuy nhiên, cám đóng bao bán sẵn trên thị trường có giá thành đắt đỏ lại có nhiều loại thậm chí nhãn mác giả không rõ nguồn gốc. Chính bởi đó nhiều nông hộ đã tìm tòi, tự chế biến máy ép cám viên cho chim ăn bằng cách tận dụng ngay máy xay thịt để tiết kiệm chi phí.

Cho chim ăn thức ăn bột hay thức ăn dạng viên sẽ chất lượng hơn?

Đối với các loại cám dạng bột khi cho chim ăn sẽ gây vương vãi, lãng phí thức ăn, thêm nữa khi ăn bột cám sẽ dính vào mỏ chim làm nước uống nhanh bẩn. Do đó, người nuôi khó kiểm soát tình trạng ăn uống của chim. Thức ăn dạng bột khi ăn khó tiêu hóa hơn, thời gian cho ăn lâu không mang lại hiệu quả cao.

Còn đối với cám viên khi cho ăn sẽ giảm được lượng lớn rơi vãi, hao phí đồng thời giúp vật nuôi dễ ăn và tiêu hóa tốt hơn. Nhờ đó, người chăn nuôi hoàn toàn có thể kiểm soát được thành phần dinh dưỡng và khẩu phần ăn cho chim.

Tận dụng máy xay thịt bằng tay để chế biến cám viên cho chim tiết kiệm chi phí

Bà con hoàn toàn có thể sử dụng chiếc máy xay thịt bằng tay để chế biến cám viên cho chim ăn rất đơn giản lại tiết kiệm chi phí. Nếu chưa có máy xay thịt thì bà con có thể ra chợ hoặc đặt mua qua mạng với giá thành dao động khoảng 200.000 – 250.000 đồng. Cám viên cho chim ăn thường nhỏ khoảng 1,5mm bà con chỉ cần thay mặt bích máy xay thịt bằng loại có kích thước nhỏ hơn là có thể tự chế biến thức ăn cho chim rất đơn giản.

Sử dụng máy xay thịt để làm cám viên cho chim như thế nào? 

Nguyên liệu chế biến cám viên có sẵn, dễ tìm như lúa, ngô, các loại đậu như đậu xanh, đỗ đen, đậu nành, trứng gà, cà rốt, khoai lang… Tùy từng giống chim và thời kỳ tăng trưởng của chúng mà bà con có thể phối trộn nguyên liệu làm cám viên sao cho phù hợp đảm bảo dinh dưỡng.

Tại một số cửa hàng có bán sẵn các mặt bích lỗ 1,5-1,8mm, nếu không có bà con có thể mang ra tiệm cơ khí nhờ đục lỗ và thay vào máy xay thịt. Nguyên liệu phối trộn sao cho có độ ẩm từ 20-30% để tạo độ kết dính. Sau đó cho nguyên liệu phối trộn vào máy, sau vài phút thành phẩm sẽ được tạo ra có dạng sợi. Thành phẩm sau khi đùn từ máy xay thịt có thể đem phơi hoặc sấy khô và tự ngắt ra theo từng viên nhỏ, đem đóng gói cho chim ăn dần.

Máy xay thịt bằng tay chỉ sử dụng để chế biến cám viên cho chim, còn gà vịt bà con nên tham khảo những dòng máy to hơn có năng suất cao hơn. Hiện nay, Công ty Bình Quân đã chế tạo, sản xuất ra các dòng máy ép cám viên với đa dạng năng suất khác nhau đáp ứng nhu cầu chăn nuôi nhỏ lẻ đến quy mô lớn.

Giới thiệu các dòng máy ép cám viên công suất lớn của Công ty Bình Quân

Máy ép cám viên S150 dùng điện 220V

Máy ép cám viên S150 được Công ty Bình Quân sản xuất tích hợp đồng thời 3 tính năng Nghiền – trộn – ép trong cùng một quá trình. Bà con có thể tận dụng luôn các loại phụ phẩm, nông sản như ngô thóc, đỗ, rau, cua, ốc… phối trộn đem ép viên nhanh chóng tiết kiệm thời gian. Máy sử dụng động cơ 3-3,5kw nguồn điện 220V cho năng suất 100-150 kg/giờ  phù hợp cho mọi nông hộ chăn nuôi nhỏ.

Máy ép cám viên S200 dùng điện 3 pha

Máy ép viên S200 sử dụng động cơ 4kw, cho năng suất 200-400 kg/giờ phù hợp cho các trang trại chăn nuôi, cơ sở sản xuất cám. Trong máy được lắp đặt sẵn 1 mặt sàng 4 ly, ngoài ra còn các sàng 3 ly, 5 ly bà con có thể mua thêm tùy theo nhu cầu sử dụng.

Máy ép cám viên S250 cho năng suất 4-5 tạ/giờ

Máy ép cám viên S250 được cải tiến với toa nạp nguyên liệu dạng máng ngang to rộng thuận tiện hơn cho người dùng khi nạp nguyên liệu. Tốc độ nghiền ép nhanh chóng cho năng suất cao 400-500 kg/giờ đáp ứng nhu cầu chăn nuôi, chế biến của trang trại lớn và xưởng sản xuất cám. Máy sử dụng động cơ 7,5kw – 100% lõi đồng, nguồn điện 380V.

Máy ép cám viên S270 năng suất lên đến 4-6 tạ/giờ

Đây là phiên bản mới nhất được Công ty Bình Quân cải tiến với thiết kế toa nạp to hơn, đường kính mặt sàng được mở rộng lên đến 27cm giúp nghiền ép lượng lớn nguyên liệu thành viên. Máy sử dụng động cơ 11kw, nguồn điện 3 pha cho năng suất 400-600 kg/giờ phù hợp cho trang trại chăn nuôi lớn, cơ sở sản xuất kinh doanh quy mô.

Để tìm hiểu rõ hơn về cấu tạo và tính năng cũng như cách vận hành các máy ép cám viên bà con có thể liên hệ với nhân viên chăm sóc khách hàng qua số điện thoại 09.4187.5995 (zalo) để được hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ nhanh nhất hoặc đến trực tiếp trụ sở chính của Công ty để được đội ngũ kỹ thuật hướng dẫn vận hành máy.

Sending
User Review
4 (1 vote)

Related posts

Những lợi ích của máy ép cám viên trong chăn nuôi mà bạn nên biết ?

phuonganh

Máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng – Băm rau cỏ, nghiền cám

Thanh Thảo

Bảo quản thức ăn ủ chua cùng máy băm cỏ đa năng Bình Quân

phuonganh

Leave a Comment