Cẩm nang chăn nuôi Máy chế biến chăn nuôi

Bảo quản thức ăn ủ chua cùng máy băm cỏ đa năng Bình Quân

Ủ CHUA CỎ TRONG CHĂN NUÔI

Giới thiệu kỹ thuật ủ chua thức ăn chăn nuôi

Thức ăn thô tươi có vai trò đặc biệt quan trọng trong chăn nuôi. Ngoài việc sử dụng để băm, thái, trộn ép viên hoặc trực tiếp cho vật nuôi ăn; cỏ voi, thân chuối,…còn được dùng để ủ chua, làm nguồn thức ăn dự trữ lâu dài cho gia súc, gia cầm khi mùa đông đến.

Theo định nghĩa của các nhà nghiên cứu, ủ chua là kỹ thuật bảo quản thức ăn xanh thô lâu dài thông qua quá trình lên men yếm khím, tạo ra axit lactic làm giảm độ pH hạ xuống mức có tác dụng ức chế các vi sinh vật. Rau cỏ sau khi ủ chua vừa khắc phục tính thời vụ, vừa đma rbaor chất dinh dưỡng, kích thích khẩu phần ăn của trâu, bò, lợn, gà,…

Nguyên liệu chính để ủ chua thường là cỏ voi, thân chuối, thân cây ngô, lá cải… băm nhỏ, nén ép với muối, rỉ đường, ủ trong bao tải, túi nilon hoặc hố kín khoảng 6-8 tuần.

Bà con nông dân ủ chua cỏ

Một số máy băm cỏ của Công Ty BÌnh Quân

Để  hỗ trợ bà con nông dân băm thái rau, cỏ ủ chua, Công TY TNHH Sản xuất và Thương mại Bình Quân đã chế tạo, phân phối nhiều loại máy băm cỏ với những công suất khác nhau, phù hợp với quy mô từng hộ gia đình. Dưới đây là một số sản phẩm băm thái của Công Ty chúng tôi.

Máy băm chuối đa năng

Máy băm chuối

Máy có chức năng băm nhuyễn tất cả các loại rau, củ, quả, thân cây ngô, sắn, cỏ voi, cây chuối,… Hệ thống dao băm sắc bén gồm 1 dao to rèn bằng thép dày và  và 14 dao inox nhỏ giúp máy có thể băm được 3-4 thân chuối/ phút. Máy sử dụng động cơ 3kW cùng dòng điện 220V, phù hợp dùng trong các nông hộ, trang trại vừa và nhỏ.

Máy băm cỏ trung toa inox

Máy băm cỏ trung toa inox

Máy băm cỏ trung toa inox được sử dụng để băm các loại rau, củ quả, thân cây ngô, sắn, cỏ voi, cây chuối,… cho cá, gia súc, gia cầm ăn, giúp bà con tiết kiệm thời gian, sức lao động. Hai lưỡi dao được rèn bằng thép dày quay tròn theo trục dưới sự truyền lực của động cơ 1.5kw cùng điện năng 220v giúp máy làm việc hiệu quả, năng suất cao.

Máy băm cỏ vuông 0.75kW

Máy băm cỏ vuông 0.75kW

Máy băm cỏ vuông 0.75 kW được sử dụng để băm nhỏ các loại rau củ quả, cỏ voi, rau, bèo,…Khi máy hoạt động, mô tơ 0.75kW chạy nguồn điện 220V-50Hz, dao băm làm việc cho năng suất cao, khoảng 500-700kg/h.

Máy xay nghiền đa năng

Máy xay nghiền đa năng

Máy xay nghiền đa năng  được thiết kế hiện đại, ưu việt với hệ thống 15 dao gồm 1 dao to và 14 dao nhỏ thực hiện chức năng băm nhuyễn các loại rau, củ, quả như thân chuối, rau thừa cho gà, vịt,… Ngoài ra, máy còn dùng để nghiền các loại nông phẩm khô như ngô, sắn, khoai,… thành cám ăn chăn nuôi cho gia súc, gia cầm và xay nhuyễn các nguyên liệu thô, nhỏ như cua, cá,… Máy dùng động cơ 2.2-3 kW, chạy điện 220V cho năng suất 200kg/h.

Máy xay nghiền đa năng

Máy băm nghiền đa năng

Máy băm nghiền đa năng tích hợp 2 tính năng băm nhỏ, nghiền các phụ phẩm sau thu hoạch như rau, cỏ voi, cây ngô, cây sắn , cây chuối, xơ dừa… , cho ra các sản phẩm chất lượng, đảm bảo hiệu quả năng suất. Với công suất động cơ 3-4kW, nguồn điện 220-380V, và thống dao băm sắc bén giúp, máy hoạt động cho năng suất cao, đạt 150-200kg.

 Hướng dẫn đặt mua và thanh toán

Để đặt mua và hỗ trợ tư vấn các loại máy băm cỏ, khách hàng có thể đến trực tiếp công ty hoặc liên hệ số điện thoại: 0914.78.2332.
Với những khách hàng ở xa, Công Ty hỗ trợ đặt mua online, chúng tôi sẽ hướng dẫn thanh toán và vận chuyển qua đường chuyển phát bưu điện, nhận hàng và thanh toán tại nhà.
Để biết thêm thông tin chi tiết về mặt hàng, mời quý khách tham khảo website: binhquan.com.vn

Sending
User Review
0 (0 votes)

Related posts

Địa chỉ bán máy ép cám viên giá rẻ tại xưởng, bảo hành 06 tháng

phuonganh

Cách chế biến thức ăn cho bò sữa – Đảm bảo dinh dưỡng cho sữa tốt

Thanh Thảo

Máy thái chuối – Máy băm rau cỏ đa năng

Linh Linh

Leave a Comment