Máy nông nghiệp

Hạt dẻ nướng – Thực phẩm tốt cho sức khỏe

Vào những ngày miền Bắc trở mình sang đông thì trên các góc phố ai ai cũng đều bắt gặp hình ảnh những gánh hàng rong rao bán hạt dẻ nướng. Khi tiết trời se se lạnh, hạt dẻ nướng chính là món ăn vặt tuyệt vời làm mê mẩn lòng người với hương vị ngọt bùi, thơm ngon, ấm áp.

Hạt dẻ

Giới thiệu về hạt dẻ

Hạt dẻ còn được gọi là sơn hạch đào, là hạt của cây dẻ có tên khoa học là Castanea Mollissima, thuộc họ sồi dẻ. Hạt dẻ ngon ở Việt Nam được trồng nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc bởi khí hậu ở đây thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của cây dẻ.

Món ăn từ hạt đẻ

Ngày nay, hạt dẻ không chỉ là một đặc sản của miền núi phía Bắc mà còn trở thành loại hạt phổ biến ở khắp nơi. Đặc biệt, hạt dẻ nướng là một món ăn vặt béo ngậy, thơn ngon được sử dụng rộng rãi. Ngoài ra, hạt dẻ còn là một loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng dùng để chế biến món ăn hàng ngày được biết đến như một vị thuốc quý dùng để chữa nhiều loại bệnh.

Công dụng của hạt dẻ đối với sức khỏe con người

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong tất cả các loại hạt chỉ duy nhất hạt dẻ có chứa vitamin C. Các loại hạt dẻ khô chứa lượng vitamin khá cao. Bên cạnh đó, với thành phần chủ yếu là tinh bột, protein và các loại khoáng chất nên hạt này có khả năng cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Các nghiên cứu còn chứng minh hạt dẻ có tác dụng trong việc bảo vệ tim mạch. Loại axit Omega-3 trong hạt dẻ có tác dụng giúp kháng viêm và bảo vệ tim. Ngoài ra, chất phytosreol được coi là chất giúp giảm sự hấp thu cholesterol vào trong máu.

Trong hạt dẻ có chứa 2 loại carotenoid là lutein và zeaxanthin có tác dụng loại bỏ các gốc tự do ảnh hưởng đến tế bào mắt, giảm nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng, hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh về mắt đặc biệt là mù lòa, thị giác kém phát triển.

Ngoài các loại vitamin phổ biến, hạt dẻ còn chứa nhiều loại khoáng chất có tác dụng tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật. Hạt dẻ có hàm lượng mangan cao chống oxy hóa, làm giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim.

Chế biến hạt dẻ – phương pháp bảo quản hạt được lâu

Chính bởi những thành phần bổ dưỡng đối với sức khỏe mà hạt dẻ được sử dụng nhiều trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên để bảo quản được hạt dẻ lâu hay để có được món hạt dẻ nướng thơm nức bán rong trên đường phố thì khâu chế biến mất rất nhiều thời gian. Hạt dẻ tươi vỏ rất cứng nên lâu chín, do vậy khi rang, nướng rất mất thời gian, người dân thường luộc trước rồi đem rang khô cho thơm nhưng hạt dẻ lại không ngon và kém chất lượng.

Máy rang đa năng R30

Thấu hiểu được nhu cầu của thị trường, công ty TNHH Sản xuất và thương mại Bình Quân đã sản xuất ra máy rang đa năng R30. Máy sử dụng để rang các loại hạt ngũ cốc chín vàng đều, mùi thơm nức mà không bị cháy xém, thời gian rang nhanh cho năng suất 25-30kg/mẻ tiết kiệm được công sức cho bà con.

Máy rang đa năng R30

Máy rang R30 có cấu tạo gọn gàng, chắc chắn, có bánh xe di chuyển tiện dụng phù hợp cho mọi hộ gia đình và phân xưởng sản xuất.

Hướng dẫn đặt mua máy rang đa năng R30

Mua máy rang đa năng R30 của công ty Bình Quân quý khách sẽ có được sự lựa chọn tốt nhất, giá thành hợp lý do công ty có xưởng sản xuất trực tiếp, không qua trung gian. Để được tư vấn và đặt mua, quý khách hãy liên hệ hotline 09.4187.5995  hoặc để lại thông tin để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Sending
User Review
0 (0 votes)

Related posts

Thành phần dinh dưỡng của thân cây chuối làm thức ăn chăn nuôi

trần Hiệp

Chế biến món thịt bò khô Tây Bắc ngay tại nhà

Thu Hà

Chế biến thức ăn chăn nuôi từ nông sản tự nhiên

Thu Hà

Leave a Comment